alberto-castillo-q-mx4mSkK9zeo-unsplash
Sofa phong cách Ý là gì?
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Sofa phong cách Ý là cụm từ được nhiều nhãn hàng sử dụng phổ biến. Tuy nhiên ý nghĩa của nó ra sao, vẫn là câu hỏi lớn với nhiều khách hàng. Là một nhãn hàng tiên phong phong cách Ý hơn 10 năm đến nay, IMA sẽ cùng bạn giải mã, vậy phong cách Ý là gì, có đặc điểm ra sao.

Phong cách Ý là gì?

Sofa phong cách Ý có thể định nghĩa là sofa bị ảnh hưởng lớn từ phong cách thiết kế nội thất của Ý.
Từ xưa đến nay, Ý được coi như là cái nôi của rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật nói chung và kiến trúc nói riêng. Hiện tại, ngành thiết kế nội thất của Ý đi đầu và tạo nên định hướng cho toàn thế giới. Bởi vậy, phong cách Ý là hình mẫu tiêu chuẩn, có tầm ảnh hưởng lớn tới nhiều quốc gia khác nhau.

Nổi bật trong nội thất Ý là phong cách đương đại (comtemporary) – đây cũng chính là phong cách IMA đang theo đuổi. Rất nhiều người hiểu sai, hoặc hiểu không đủ về phong cách nội thất đương đại. Đương đại là một phiên bản cao cấp hơn của phong cách hiện đại, nó mang tính cập nhật mọi xu hướng của thời đại, cả kiểu dáng lẫn chất liệu. IMA cho rằng đây là cách giải thích chính xác nhất cho cụm từ “Sofa phong cách Ý” thường xuất hiện sau tên của mình.

Vậy nên, từ đây trở đi, IMA sẽ tiếp tục phân tích cụm từ sofa phong cách Ý theo định nghĩa của riêng mình.

Đặc điểm của sofa phong cách Ý


Thiết kế

Đa phần sofa phong cách Ý đều có kiểu dáng tinh giản. Và để khiến chiếc độc đáo hơn, các nhà thiết kế sẽ cách điệu tại một vài chi tiết, biến chúng thành điểm nhấn.
Đó có thể tay và lưng liền thành một khối cong, lưng thấp và khuyết hay đường may lộ.

Màu sắc

Sofa phong cách rất ưa chuộng tone màu trung tính. Hầu hết các màu sắc thường xoay quanh đen, xám, be, vàng bò.
Đừng lo lắng về tone màu trung tính sẽ tạo nên không gian “nhạt nhòa”, đây chính là sự hài hòa mà phong cách Ý luôn hướng đến. Còn nếu bạn muốn thêm điểm nhấn, IMA sẽ gợi ý bạn một số cách kết hợp sofa với các nội thất khác ở phần dưới.

Chất liệu

Vẫn là những chất liệu quen thuộc như: da thật, da công nghiệp, vải, nhưng với sofa phong cách Ý, sẽ có những đột phá mới.
Không sử dụng chất liệu đồng nhất cho 1 chiếc sofa, các thiết kế còn có sự kết hợp từ 2 loại chất liệu khác nhau trở lên, điển hình như da thật và vải.

Phối hợp với nội thất khác

Bên cạnh sofa, những nội thất khác cũng góp phần tạo nên chất Ý trong không gian sống của bạn. Nếu những chiếc sofa đã sở hữu tone màu trung tính như đã nói ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những món nội thất khác để tô điểm cho không gian.
Ví dụ như một bức tranh cỡ lớn, với những nét vẽ phá cách.

Hay chiếc gương xu hướng đầy táo bạo.

Hoặc hệ thống đèn thả mới mẻ.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã hiểu phần nào về sofa phong cách Ý cũng như phong cách chủ chốt mà IMA đã và đang hướng đến.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm về những sản phẩm phong cách Ý tại IMA qua đây (link chung trang sản phẩm), hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều sản phẩm chất lượng với phong cách hiện đại, sang trọng và cao cấp.

IMASOFA