9yMJrz3UdG3P66itc7rkA-1280-80.jpg
Ý tưởng cho giấy dán tường phòng khách
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Khi trang trí phòng khách, giấy dán tường là một phương pháp nhanh gọn, hiệu quả để thêm màu sắc, hoạ tiết, thậm chí là kết cấu. Lựa chọn được giấy dán tường phù hợp có thể thay đổi hoàn toàn cảm giác của không gian.

Với sự phát triển của giấy dán tường thời gian gần đây, chúng phù hợp với nhiều phong cách cho phòng khách từ tối giản, hay không tối giản, đương đại hay cổ điển.

Không gì đơn giản bằng hô biến không gian sống của bạn thay đổi chỉ trong một buổi chiều bằng giấy dán tường, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là chọn được phong cách yêu thích.

Giấy dán trên đường chỉ phào

Nếu bạn cực mê giấy dán tường nhưng lại không muốn nó thống trị hết cả không gian, thì chỉ dán giấy trên đường chỉ phào là một ý tưởng không tệ. Khi đó, phần dưới chỉ phào là tường sơn với tone màu tương tự.

Đây là một tip hay đối với những phòng khách nhỏ bởi hoạ tiết không bao phủ từ sàn đến trần – điều làm cho phòng khách càng nhỏ hơn.

Tăng không khí “retro”

Những phòng khách theo phong cách Mid-century luôn có những nội thất đậm chất retro để làm vật trang trí. Nhưng mọi người cũng đừng quên rằng, giấy dán tường làm nhiệm vụ này cũng rất tốt. Hãy lựa chọn những màu giấy rực rỡ để làm sống dậy thời đại này. Tone vàng, thống trị phong cách này cũng giúp bạn tăng sự retro cho không gian hơn.

Sử dụng hình ảnh thực

Một cách khá bất ngờ trong trang trí phòng khách đơn giản là sử dụng giấy dán tường với hình ảnh thực. Bạn có thể chọn thiết kế nào mà mình muốn, nhưng nếu đó là những bức ảnh thiên nhiên thì sẽ càng xoá nhoà ranh giới trong nhà – ngoài trời. Nó sẽ giúp căn phòng của bạn rộng hơn, tươi sáng hơn và thư thái hơn.

“Phản chiếu” sàn nhà

Hãy chọn một mẫu tương đồng và như một hình ảnh phản chiếu với những vật trên sàn của bạn, có thể là màu sắc, hoạ tiết hay kết cấu.

Giấy dán tường tại nửa dưới tường

Cách này vừa tiết kiệm và vừa tạo nên một phong cách mới mẻ, lạ mắt.

Hoạ tiết hoa cổ điển

Đây là yếu tố trang trí không thể thiếu nếu bạn yêu thích phong cách vintage. Nó giúp không gian liên kết và cảm giác “thiên nhiên” hơn.

Kết hợp xanh dương và xanh lá

Có một câu ngạn ngữ như này “xanh dương và xanh lá không nên đi cùng nhau”, nhưng điều này hoàn toàn “xưa” rồi. Xanh dương và xanh lá sẽ tạo nên sự hoà trộn hài hoà với cảm giác dễ chịu và dịu êm rất khác.

Phối hợp với màu sơn

Dùng giấy dán tường không có nghĩa là không cần dùng sơn nữa. Hai thứ này có thể phối hợp cùng nhau, đặc biệt là khi của bạn chia theo nhiều ô, phần trong ô sẽ là giấy dán tường và sơn sẽ đi theo đường viền.

Hãy thử hoạ tiết đá mài

Đá mài là vật liệu rất được yêu thích gần đây, và ta thường thấy nó được sử dụng để lát sàn. Hoạ tiết này đương nhiên cũng rất phù hợp khi được in lên giấy dán tường, chúng có độ chân thực tự nhiên và phong cách riêng.

Mix match với rèm cửa

Bạn hãy thử tạo sự mix&match giữa giấy dán tường và rèm cửa. Đây là một lựa chọn lý tưởng để tăng sự liên kết về tổng thể không gian, đảm bảo không phá bỏ cấu trúc trong hoạ tiết.

Thêm kết cấu cho tường

Khi bạn muốn thêm gì đó đặc biệt lên tường mà không phải hoạ tiết, hãy tìm một mẫu giấy dán với hình ảnh của kết cấu thú vị nào đó. Điều này giúp bạn tránh khỏi tình trạng biến ngôi nhà của mình thành “ngôi nhà hoạ tiết”.

Màu ngọc lam và gỗ tếch

Nếu bạn có những nội thất gỗ như bàn trà, bàn góc hay là sàn gỗ, bạn thực sự cần một chút màu sắc tươi tắn để thêm sức sống cho không gian. Màu ngọc lam là lựa chọn không hề tệ vì nó tươi sáng vừa đủ mà không loè loẹt.

Biến giấy dán tường thành tranh nghệ thuật

Bạn có thể biến giấy dán tường thành tranh nghệ thuật chỉ bằng việc đóng khung nó – một cách sử dụng giấy dán tường sáng tạo và mới mẻ.

Giấy dán hoạ tiết cọ vẽ

Với phong cách này, hoạ tiết trên giấy là đường cọ vẽ, tăng cảm giác nghệ thuật.

Dán giấy vào nội thất

Ai nói giấy dán tường chỉ có thể dán trên tường? Bạn cũng có thể tạo điểm nhất bằng việc dán chúng lên 1 vài nội thất chủ chốt, như kệ tủ chẳng hạn. Đây cũng một cách “làm mới” những nội thất đã cũ, khi mà bạn vẫn chưa muốn thay chúng đi.

Trên đây là 15 ý tưởng giấy dán tường cho phòng khách, bạn có thể áp dụng 1 hay nhiều trong số này để tạo nên không gian của riêng mình.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn trong quá trình tìm hiểu và mua sofa. Đừng quên cập nhật nhiều kiến thức hữu ích tại IMAgazine.

Dịch bởi IMASOFA