BB.LINUS-H-1500x1500
Nghìn lẻ những công dụng của ghế sofa
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Ghế sofa không đơn thuần chỉ có công dụng để ngồi, đằng sau mỗi chiếc ghế sofa đều có những công dụng, câu chuyện riêng đầy thú vị chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Câu chuyện thuở ban đầu của những chiếc ghế sofa

Ghế sofa từ lúc xuất hiện cho đến bây giờ đã trải qua rất nhiều những thay đổi. Những tài liệu tìm thấy đến từ những nước như Anh, Pháp, Hy Lạp, Ý, … . Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những câu chuyện đằng sau những chiếc ghế sofa.
Chắc hẳn trong chúng ta đều nghe đến cái tên Bá tước Chesterfield – một nhà văn, nhà ngoại giao xuất chúng. Ông đã từng yêu cầu một nghệ nhân tay nghề cao làm cho mình một chiếc ghế sofa khi ngồi lên đem lại cảm giác thoải mái và không bị nhăn quần áo.
Từ những chiếc ghế sofa, con người cải tiến thành nhiều mẫu mã khác nhau, trong đó phải kể đến là những mẫu sofa giường. Sofa giường được ghi nhận là xuất hiện từ những năm 1600. Tuy nhiên, chiếc sofa giường gấp chỉ mới xuất hiện vào nửa đầu thế kỷ 20 của nhà thiết kế người Ý Bernardo Castro. Ông đã người đã chuyển đến Mỹ ở tuổi 15 và bắt đầu mô hình này nhằm đưa ra một giải pháp thiết thực cho tất cả các khách hàng sống trong những ngôi nhà nhỏ và cần những mẫu nội thất tiết kiệm không gian. 

Những công dụng không tưởng của ghế sofa

Trên thực tế, sofa có nhiều công dụng hơn các bạn biết rất nhiều. Các nhà triết học Hy Lạp đã từng sử dụng ghế sofa cho bài học của mình. Rõ ràng ghế sofa có những ý nghĩa riêng, quá trình làm nên chiếc sofa cũng đầy vất vả nên mới được sử dụng cho bài học nhằm tăng nhận thức của người học.
Trong thời đại ngày nay, nhờ vào việc tìm kiếm của các nhà thiết kế nhằm giữ gìn một bản sắc riêng, ghế sofa đã được thừa hưởng một số những đổi mới:

Nhiều người tin rằng có một chiếc ghế sofa trong văn phòng làm nơi nghỉ ngơi trong thời gian nghỉ có thể làm tăng năng suất công việc và giảm căng thẳng cực kỳ hiệu quả. Sau một ngày dài làm việc, bạn cảm thấy quá mệt mỏi và khi trở về nhà, bạn có thể tự thưởng cho mình một trải nghiệm thoải mái thực sự trên ghế sofa.
Ở nhà công dụng của chiếc sofa sẽ được tăng lên gấp đôi. Trước hết, ghế sofa đại diện cho một “chốn hạnh phúc”. Khi trở về sau một ngày bận rộn, chỉ cần nhìn vào chiếc ghế sofa là ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái. Vì thế những chiếc sofa tạo ấn tượng về phần nhìn rất. Vào buổi tối và trong những giây phút thư giãn, những chiếc ghế sofa chính là “ngai vàng” riêng của mỗi người, đặc biệt là những người thích cống hiến cho sách, phim hay phim truyền hình. Vào cuối tuần, đây là nơi yêu thích cho những giấc ngủ trưa.

Những ai phải thường xuyên tiếp khách thì ghế sofa là nơi lý tưởng để trao đổi, chia sẻ và gắn kết mọi người với nhau. Danh sách những công dụng của sofa còn rất dài tùy thuộc vào trải nghiệm của mỗi người. Hãy tự mình viết tiếp những câu chuyện cho chiếc sofa trong nhà của mình nhé. 
Nếu bạn muốn sắm một sofa cho không gian ngôi nhà, hãy đến với IMA SOFA. Với các mẫu mã được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam theo tiêu chuẩn và phong cách Ý, IMA SOFA chắc chắn sẽ là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai đang muốn mua sofa. Tại đây, những mẫu sofa là một tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp, tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết. IMA SOFA mong muốn mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và hy vọng có thể mang không gian nội thất của IMA SOFA tới mọi nhà.