DSCF0674 (1) (1)
Lưu ý khi mua sofa online
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ số và thương mại điện tử, người dùng hiện nay có nhu cầu cao trong việc tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm nội thất trên các nền tảng online. Tuy nhiên, sẽ thật rủi ro nếu bạn chỉ phụ thuộc vào những bức ảnh, bài đăng quảng cáo online của các thương hiệu mà bỏ qua các yếu tố quan trọng của sản phẩm. Cùng IMA tìm hiểu về những lưu ý khi tìm kiếm thông tin và mua sắm sofa online để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Kích thước sofa

Hãy luôn đảm bảo kích thước của sofa phù hợp với kích thước của căn phòng. Vì nếu có sự sai lệch về kích thước, bạn sẽ phải rất khó khăn để xử lý được vấn đề này và thậm chí phải mua mới món đồ nội thất đó. Vậy nên, trước khi mua một bộ sofa online, bạn hãy đo và kiểm tra chính xác kích thước không gian phòng để đảm bảo sự phù hợp và vừa vặn của món đồ ấy.
Bạn cũng có tìm đến một số đơn vị cung cấp sofa cho phép tùy chỉnh kích thước sofa phù hợp với không gian riêng của bạn để giảm thiểu rủi ro trong quá trình mua sắm.

Chất liệu

Chất liệu là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm sofa. Thông thường, sẽ khó để bạn nhận ra chất liệu của sofa bạn định mua chỉ qua những tấm ảnh được thương hiệu đăng tải. Vì vậy, bạn nên liên hệ với người bán hoặc nhà cung cấp để hỏi rõ về chất liệu và nguồn gốc của sản phẩm. Với những sản phẩm sofa có giá trị cao, bạn nên đến trực tiếp showroom hay cửa hàng để kiểm tra lại chất liệu sau khi đã tìm hiểu online. Thông thường, sofa sẽ có 3 loại chất liệu chính là vải nỉ, da công nghiệp và da thật. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nhưng nhìn chung, nếu là chất liệu cao cấp thì dù là vải hay da đều sẽ mang lại cảm giác êm ái và góp phần nâng tầm không gian sống của bạn.

Ảnh chụp sản phẩm

Sẽ thật rủi ro nếu bạn chỉ đánh giá bộ sofa bạn định mua qua những bức ảnh quảng cáo online nhưng nếu được xem nhiều bức ảnh đa dạng về góc chụp và chi tiết của sản phẩm, bạn chắc chắn sẽ có được đánh giá bao quát hơn. Bạn có thể liên hệ với người bán để nhận được những bức ảnh thật của sản phẩm hay những ảnh feedback từ khách hàng trước. Hãy ngắm nhìn thật nhiều ảnh để hình dung rõ hơn về sản phẩm trên nhiều góc độ. Luôn hỏi người bán nhiều ảnh hơn của chính sản phẩm đó để đảm bảo họ không sử dụng ảnh của 1 bên khác để bán hàng.

Thương hiệu

Một thương hiệu uy tín sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng và đảm bảo. Chính vì vậy, bạn cũng nên lựa chọn một thương hiệu sofa có kinh nghiệm, được đánh giá tốt và đã được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên những thương hiệu hay nhà cung cấp có showroom, cửa hàng rõ ràng thay vì những địa điểm online không đảm bảo.

Chính sách bảo hành và đổi trả

Chính sách bảo hành và đổi trả là một chính sách quan trọng khi bạn mua sofa do đặc điểm giá trị cao và kích thước lớn của sản phẩm. Bạn cần đảm bảo bên bán có chính sách đổi trả hợp lý nếu sản phẩm bạn nhận được gặp những vấn đề như xước, hỏng, hay kích thước sản phẩm họ tư vấn không phù hợp với không gian của bạn. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi của bạn và đảm bảo một sản phẩm chất lượng nhất khi được đưa đến tay của bạn.

Quy trình vận chuyển, lắp đặt

Hãy hỏi, kiểm tra thật kỹ các chính sách hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt. Bởi nếu nhà cung cấp có những chính sách vận chuyển ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian của bản thân. Bên cạnh đó bạn cũng cần cung cấp thông tin về điều kiện vận chuyển của nơi bạn đang ở bởi chi phí vận chuyển sofa lên tầng 4 không có thang máy sẽ khác với chi phí vận chuyển ở nơi có thang máy. Chính vì vậy, hãy làm rõ những thông tin này với nhà cung cấp để tránh những chi phí phát sinh không hay xảy ra.

Các sản phẩm sofa thường có giá trị cao và không dễ thay đổi, vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để đảm bảo cho một trải nghiệm mua hàng hài lòng và chất lượng nhất. Chúc bạn thuận lợi mua sắm được bộ sofa mong muốn.

IMASOFA