LEGO-Starry-Night-Vincent-Van-Gogh-MoMA-2
LEGO và bản 3D “Đêm đầy sao” của Van Gogh
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
Bức họa Starry night hay còn được biết với cái tên “Đêm đầy sao”, là bức hoạ nổi tiếng của danh hoạ Vincent Van Gogh. Dưới sự sáng tạo tài tình, nay “Đêm đầy sao” đã có bản LEGO với 2316 chi tiết.

Ý tưởng cho bộ LEGO “Starry Night” được sáng tạo bởi Truman Cheng, một sinh viên 25 tuổi và là fan hâm mộ của thương hiệu đồ chơi nổi tiếng này. Ý tưởng được đăng tải trên trang web sáng tạo của LEGO – một nền tảng cho phép người dùng gửi những ý tưởng LEGO của mình và có cơ hội được LEGO hiện thực hoá nó. Ngay từ khi đăng tải ý tưởng của mình vào tháng 7 năm 2020, Truman Cheng đã nhanh chóng nhận được hơn 10,000 lượt phiếu bầu từ công chúng và thành công được LEGO lựa chọn.

Cheng chia sẻ rằng: “Một ngày, khi tôi đang chơi với những mảnh ghép LEGO, tôi chợt nhận ra rằng việc sắp xếp các mảnh LEGO với nhau trong những khoảng thời gian ngẫu nhiên thì thật giống với những nét vẽ mang tính biểu tượng của Van Gogh” Bộ đồ chơi LEGO “Starry Night” với 2316 chi tiết đã tái hiện lại bức tranh trong phối cảnh 3D, nhấn mạnh vào những chi tiết, nét vẽ đầy chiều sâu của người hoạ sĩ tài hoa. Bộ LEGO cũng bao gồm một nhân vật mini Vincent Van Gogh với đầy đủ cọ vẽ, bảng màu, giá vẽ và một bức tranh nhỏ đêm đầy sao in trên gạch. Bạn có thể treo bộ LEGO trên tường hay đặt nó trên bàn, giá sách. Đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời bởi hầu hết chúng ta sẽ chẳng thể sở hữu bức vẽ của Van Gogh, vậy nên phiên bản LEGO sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

Nguồn tin: Design Milk

Dịch độc quyền bởi IMASOFA