Fiat 500 Spiaggina 58 Retro 1
Hình ảnh của Fiat 500 Spiaggina ’58 với phong cách retro tuyệt đẹp
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Hai hãng thiết kế xe nổi tiếng của Ý, Garage Italia và Pininfarina đã cho ra mắt chiếc Fiat 500 Spiaggina 58′ nhân dịp kỷ niệm 60 ngày ra đời dòng xe 500 giàu truyền thống nhất của Fiat. Đây không phải là chiếc xe hoàn toàn mới mà là phiên bản được “độ” lại chiếc xe cùng tên của Fiat với thiết kế mang phong cách retro quyến rũ hơn.


Chiếc xe phủ trên mình lớp sơn phối hợp bởi 2 màu xanh và trắng, Spiaggina Fiat phiên bản Pininfarina lược bỏ hoàn toàn phần mui và phần khoang sau, biến thành một chiếc coupé 2 chỗ ngồi. Với dụng ý tạo nên một chiếc xe phù hợp với những buổi picnic ngoài bờ biển, các nhà thiết kế đã tái cấu trúc lại phần ghế sau thành cốp chứa đồ với phần nắp capo sau có thể kéo dài để được tận dụng như một chiếc bàn. Bên cạnh đó, thành khoang sau còn được tích hợp vòi sen sử dụng cho đa mục đích của chủ xe. Nhằm phân biệt khoang trước và khoang sau, một chi tiết thanh vòm được hoàn thiện tại trục B được sơn màu trắng tạo sự liền mạch với phần viền tại mặt bên, chi tiết này tạo điểm nhấn cho người xem liên tưởng đến một chiếc du thuyền hạng sang.

Những chiếc du thuyền (yatch) có phần trụ vòm được lấy làm cảm hứng cho thiết kế trụ vòm trục B trên chiếc Fiat

Những chiếc du thuyền (yatch) có phần trụ vòm được lấy làm cảm hứng cho thiết kế trụ vòm trục B trên chiếc Fiat
Cặp ghế rời thông thương ở phần khoang trước được thay thế bằng một băng ghế liền bọc da với thiết kế thửa riêng theo phong cách của những năm 1960. Toàn bộ phần nội thất còn lại trong cabin cũng được bọc bằng da xanh và trắng tone sur tone với phần ngoại thất. Ngoài ra, tất cả các chi tiết kim loại như tay vịn, gương hậu, vành bánh xe,…v.v. được hoàn thiện mạ chrome bóng phù hợp với chất cổ điển của xe.


Hình ảnh chiếc Fiat 500 Spiaggina 58′ nguyên bản của Fiat
Các bạn sẽ sở hữu 1 chiếc Fiat 500 Spiaggina 58′  nguyên bản hay 1 bản retro?

Biên dịch: ADSangtao
Ảnh: © fiat / © garage italia