Dsf9531
Đâu là những yếu tố mang lại sự hoàn hảo cho một không gian nội thất?
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Một không gian nội thất đẹp cần đảm bảo đủ các yếu tố: sự cân bằng, sự hài hòa, sự tương phản, sự đồng bộ.

Sự cân bằng

Đây là yếu tố đầu tiên cần có cho một không gian nội thất đẹp. Trong thiết kế nội thất, sự đối xứng từ chiều cao, chiều dài, chiều rộng của căn phòng nếu được sắp xếp hợp lý sẽ tạo nên một bố cục không gian vô cùng hoàn hảo. Không chỉ đơn giản dừng lại ở việc sắp xếp các đồ trang trí nội thất mà còn ở trang trí tường hay các yếu tố khác tạo nên ngôi nhà.
 Dsf9531
Sự cân bằng được đo đạc bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể xét sự đối xứng của căn phòng dựa trên tổng thể là cả không gian; cũng có thể dựa trên từng đồ vật trong phòng như những chiếc ghế sofa kiểu dáng khác nhau ở hai góc đối diện nhưng cả hai ghế sofa đều cùng chiếm một diện tích tương đương thì cũng sẽ đem lại sự cân xứng cho thiết kế không gian nội thất.

Sự đồng bộ

Khi mua đồ nội thất cho ngôi nhà, nhiều người sẽ sắm những món đồ có sự tương đồng với các đồ nội thất đã có tại không gian. Có thể kể đến sự tương đương về màu sắc, chất liệu, phong cách. Nếu căn phòng của bạn theo hơi hướng vintage thì những đồ nội thất cũng cần toát lên được phong cách đó.
Điều này sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều mắt thẩm mỹ của mỗi người cũng như định nghĩa của mỗi cá nhân về “sự đồng bộ”. Nhưng ta có thể đánh giá sự đồng bộ của không gian nội thất khi nhìn căn phòng từ điểm này sang điểm khác ta cảm thấy sự chuyển đổi ổn định.

Sự tương phản

Nghe có chút đối lập với sự đồng bộ nhưng sự tương phản trong không gian nội thất nằm ơ rất nhiều yếu tố khác. Sự tương phản như cong và thẳng, rộng và hẹp, hoa mỹ và xù xì … tạo nên một điểm nhấn hoàn hảo cho không gian của căn phòng. 
Theo xu hướng hiện nay, nhiều người thường chọn những gam màu tương phản như đen – trắng, xám – trắng, đen – vàng, … . Tùy thuộc vào sở thích mỗi người sẽ có những cách sắp xếp khác nhau. Thông thường nếu căn phòng đang là tông trắng thì những chiếc ga trải giường, ghế sofa, tranh treo tường với gam màu nổi bật sẽ tạo điểm nhấn hoàn hảo cho căn phòng. Hãy tránh việc lựa chọn quá nhiều màu sắc và quá nhiều gam màu khác nhau không theo quy luật nhất định để tránh gây ra sự khó chịu.

Sự hài hòa

Yếu tố cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, đó là sự hài hòa. Có những sự sắp xếp tưởng chừng như vô lý nhưng khi nhìn tổng thể lại tạo nên một cảm giác vô cùng dễ chịu, thoải mái. Sử dụng hợp lý, thông minh 4 yếu tố trên sẽ giúp không gian của bạn trở nên hài hòa hơn. Không cần những món đồ đắt tiền hay quá nhiều đồ đạc, nội thất. Đôi khi sự tối giản lại đem đến sự hài hòa hơn và cũng dễ dàng cho việc bố trí, thiết kế hơn.
Giuong Bb.be01 01
Nếu bạn đang cần tìm đến một nơi để sắm sửa hay tư vấn cho không gian nội thất, IMA luôn sẵn sàng để hỗ trợ. Tại đây, mỗi một mẫu mã là một tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp, tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết. IMA SOFA mong muốn mang đến khách hàng những trải nghiệm tốt nhất và hy vọng có thể mang không gian nội thất của IMA SOFA tới mọi nhà.