z3280942572348_991fd02755534729af14f39db90763e0 (1) (1)
Có nên mua SOFA Việt Nam?
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Đây có lẽ một trong những câu hỏi phổ biến khi bất kỳ ai bắt đầu tìm hiểu để mua sắm sofa. Cũng dễ hiểu thôi, bởi nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ảnh hưởng không chỉ tới chất lượng mà còn dịch vụ hậu mãi.

Trong một thời gian dài, người tiêu dùng Việt chỉ lựa chọn sản phẩm nhập khẩu vì đã mất niềm tin với nội thất trong nước. Khoảng 10 năm về trước, quả thật sofa trong nước còn rất nhiều hạn chế. Phần lớn chất lượng sản phẩm không tốt bởi chỉ nhập nguyên vật liệu rẻ, quy trình hoàn thiện không chỉn chu, mô hình kinh doanh theo xưởng sản xuất phổ biến nên chính sách bảo hành chưa rành mạch và không có lợi cho khách hàng.

Tuy nhiên, câu chuyện của 10 năm sau đã thay đổi và khởi sắc hơn rất nhiều. Các đơn vị cung cấp sofa quy hoạch mô hình kinh doanh chuyên nghiệp hơn, chú trọng tới trải nghiệm của khách hàng và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Vậy, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng IMA phân tích những điểm mạnh và yếu của sofa trong nước ở thời điểm hiện tại, sau đó bạn có thể dễ dàng quyết định có nên tin tưởng chúng không nhé.

Ưu điểm

Hiện nay, sofa trong nước ngày càng đi lên về chất lượng, kiểu dáng, thậm chí cả dịch vụ.

Ưu điểm đầu tiên có thể thấy rõ, sofa trong nước có kích thước và chất liệu đa dạng. Bạn có thể yêu cầu các đơn vị cung cấp sofa phù hợp với kích thước phòng khách và lựa chọn chất liệu, màu sắc mà mình yêu thích. Điều này sẽ tiết kiệm kha khá thời gian hơn so với việc bạn chỉ có thể lựa chọn những mẫu ghế sẵn với kích thước, màu sắc, chất liệu cố định như hàng nhập khẩu.

Thứ hai, xử lý bảo hành, bảo trì nhanh chóng. Đối với một đơn vị uy tín, nhờ ưu thế có nhà máy trong nước, việc bảo hành sản phẩm được diễn ra nhanh chóng. Bạn cũng có thể yên tâm khi ghế của mình không bị đưa đến một đơn vị thứ hai mà bạn không biết rõ.

Thứ ba, giá thành phù hợp. Bởi các sản phẩm không phải chịu chi phí nhập khẩu, vận chuyển, nên bạn hoàn toàn sở hữu những chiếc sofa cao cấp như châu u với mức giá dễ chịu hơn.

Nhược điểm

Một lý do mà người nhiều quan ngại nhất khi lựa chọn sofa Việt, đó chính là chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, điều này không thể đánh giá 100% dựa trên nguồn gốc. Có rất nhiều sofa “nhập khẩu” nhưng chất lượng vẫn cực tệ. Bạn chú ý một vài tiêu chí khi lựa chọn sofa.

  • Hệ khung ghế có đủ chắc chắn hay không? Vật liệu làm nên chúng là gì? Nếu ghế sofa được đóng khung từ gỗ thịt thì có thể gia tăng tuổi thọ cũng như độ bền của nó.
  • Chất liệu của ghế là gì? Cảm giác chạm có thoải mái hay không?
  • Đệm mút của ghế không nên quá mềm hoặc quá cứng. Nếu bạn chọn những chiếc ghế có đệm quá mềm thì 1 năm sau bạn sẽ không còn muốn ngồi lên chúng nữa đâu.
  • Các chi tiết nhỏ khác có được hoàn thiện chỉn chu không? Đường may ghế, đệm, gối. Chân ghế được bắn chắc chắn chưa?

Một điều không kém phần quan trọng là bạn cần tìm được đơn vị cung cấp sofa uy tín. Vấn đề này đã được IMA đề cập trong bài viết trước (Cách nhận biết một cửa hàng nội thất uy tín). Khi chọn được nơi bán sofa uy tín, bạn sẽ bớt đi những gánh lo hay rủi ro trước và sau khi mua ghế.

Như vậy, bạn có thể thấy, sofa trong nước có những ưu nhược điểm của riêng mình. Bạn hãy cân nhắc gia đình mình đang ưu tiên cho tiêu chí nào để lựa chọn được chiếc sofa phù hợp. Sau tất cả, sofa nào cũng đáng mua nếu chúng có chất lượng và dịch vụ tốt. Chúc bạn tìm được chiếc sofa ưng ý!

IMASOFA