how-to-measure-a-sofa-1391408-color2-aa486d1f9f7c48e3a5da332d8e439043
Cách đo ghế SOFA chính xác
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Mỗi khi bạn mua một chiếc sofa mới, hãy đo đạc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Bạn cần có số đo chính xác để đảm bảo rằng chiếc sofa ấy sẽ vừa vặn với không gian của mình, cũng như tỷ lệ cân bằng với các nội thất khác, thậm chí là chiếc ghế có thể đi qua được cửa nhà hoặc là thang máy, lối vào nơi bạn ở. Trước đó, bạn nên đo đạc không gian mà bạn dự định sẽ đặt nó. Nếu bạn mua online, hãy hiểu rõ về các số đo này khi mua.

Có 4 số đo quan trọng cần lưu ý: chiều dài, chiều sâu, chiều cao và chiều chéo. Chiều chéo là độ dài đường chéo đo từ lưng ghế cho tới điểm dưới ngoài cùng của tay ghế. Số đo này sẽ là nguyên do tại sao nhiều chiếc ghế không đi qua được cửa.

Trong bài viết này, hãy cùng IMA tìm hiểu tại sao việc đo đạc chính xác khi mua sofa lại quan trọng và đo như thế nào để lựa chọn được chiếc ghế phù hợp nhất.

Tại sao đo đạc lại quan trọng

Đôi khi, các đơn vị vận chuyển phải cho sofa qua cửa sổ hoặc gỡ hết sofa ra để có thể vào nhà. Bất đắc dĩ hơn là phải gửi về lại cửa hàng vì không thể đi qua được cửa, hoặc chiếc sofa quá to hay quá nhỏ so với không gian.

Tip nhỏ: Không chỉ đo cửa ra vào, bạn cũng nên đo bề rộng của hành lang tại điểm hẹp nhất.

Đo đạc là bước cần thiết để xác định chiếc sofa có phù hợp với căn phòng và có thể vào nhà được hay không. Cho dù là bạn có để nó dựa tường hay trong không gian mở, thì vẫn cần sự vừa vặn và tỷ lệ phù hợp với các nội thất khác. Ví dụ, không gian đo phải bao gồm chỗ đặt bàn góc hoặc bất kỳ vật trang trí khác nếu bạn muốn chúng. Một quy tắc để chiếc sofa vừa vặn với căn phòng của bạn là nó sẽ bằng ⅔ chiều dài của căn phòng.

Một điều quan trọng nữa khi lựa chọn sofa, đó chính là nó cũng phải vừa vặn với bạn và các thành viên trong gia đình.

Tips để chọn một chiếc sofa phù hợp với bạn đó là nó có chiều sâu giúp bạn thoải mái duỗi chân và vẫn chạm chân trên sàn.

Đo không gian

Hãy bắt đầu bằng việc đo không gian nơi bạn muốn đặt sofa. 2 kích thước quan trọng là chiều dài và chiều rộng của không gian. Nếu bạn đặt sofa gần tường, hãy so sánh chiều dài của tường và của ghế để được kết quả ưng ý nhất. Còn nếu bạn có một phòng khách lớn và muốn đặt sofa tại giữa phòng, kích cỡ hệ thống sofa của bạn có thể đạt tối đa ⅔ diện tích căn phòng.

Kỹ thuật đo sofa chính xác

Khi bạn đo sofa, đừng chỉ dừng lại ở chiều dài và chiều rộng, bởi chúng không giúp bạn nhìn được bức tranh toàn cảnh, và các số đo có thể không chính xác. Dưới đây là cách đo chính xác:

Chiều dài

Hãy đo chiều rộng từ tay đến tay bởi vì đó là phần rộng nhất của sofa. Bạn cần đo 2 điểm ngoài cùng của tay ghế để lấy chiều rộng của ghế. Ví dụ, nếu bạn ghế bạn muốn mua tay cong, hãy đo từ điểm ngoài cùng của phần tay này đến phần tay kia, không phải phần đáy gần chân.

Chiều cao

Bước tiếp theo là đo chiều cao, hãy đo bằng phần lưng từ điểm cao nhất. Ví dụ, các chiếc ghế lưng cong, bạn sẽ đo từ đỉnh cao nhất. Hãy lấy số đo từ điểm này đến sàn nhà, bởi vì với một số mẫu sofa phần chân có thể tháo rời.

Chiều rộng

Chiếu rộng cũng là một số đo quan trọng. Cách đo là từ điểm ngoài của chỗ ngồi tới phần lưng và tốt nhất là đo ở cạnh ngoài của ghế.

Chiều chéo

Cuối cùng trong 4 số đo quan trọng của ghế là chiều chéo. Bạn có thể đo bằng cách đo từ phần trên của lưng tới phần dưới của phí trước.

Khi mua sofa tại IMA, tuy rằng các chuyên viên dày dặn kinh nghiệm chúng tôi vẫn có thể giới thiệu cho bạn chiếc ghế sofa phù hợp dù chỉ với hình ảnh không gian. Nhưng để được tốt quả tốt nhất, bạn cũng nên nắm được kích thước chính xác của không gian. Hy vọng bạn đã nhận được thông tin hữu ích từ bài viết này. Hãy thường xuyên theo dõi IMAgazine để cập nhật nhiều mẹo và thông tin mới hơn.

IMASOFA