Showroom IMA Trung Hoà

Địa chỉ: 144 Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội

Gần ngã tư Trung Hoà - Trần Kim Xuyến - Vũ Phạm Hàm.
Đỗ xe ô tô trước cửa
Thời gian mở cửa: 9:00 - 19:00
Điện thoại: 024 3933 0111
Hotline: 090 3443 0111
email: sofadep@gmail.com

Chỉ đường Google Maps

Giới thiệu

Lịch sử hình thành và phát triển của IMASOFA

Chúng tôi là ai ?

Được thành lập vào năm 2004 với tiền thân là một đơn vị chuyên Kinh doanh - Sản xuất các mặt hàng đồ gỗ nội thất. Đến năm 2009, chúng tôi dừng sản xuất toàn đồ nội thất nói chung để chỉ tập trung duy nhất vào 1 dòng sản phẩm: Sofa kiểu dáng hiện đại theo Phong cách Ý. Chúng tôi hiểu rằng, chỉ có niềm đam mê cùng sự tập trung cao độ, chúng tôi mới có thể cho ra những sản phẩm chất lượng nhất, đủ sức cạnh tranh với hàng Nhập khẩu. Ban đầu chỉ với 5 nhân viên văn phòng và 3 công nhân, sau hơn 12 năm, lượng nhân viên và công nhân của IMA đã lên tới 50 người.
Và dưới đây là câu chuyện của chúng tôi: Tại sao IMA lại chọn Phong cách Ý?


Khởi đầu

Từ năm 2005, chúng tôi khởi đầu công việc kinh doanh về đồ gỗ nội thất trong công ty của gia đình. Chúng tôi sản xuất mọi thứ về gỗ từ đồ gỗ nội thất đến cửa gỗ, cầu thang v.v… Công việc kinh doanh tương đối thuận lợi cho đến khi chúng tôi gặp rắc rối với các công trình có sản phẩm sofa. Do không trực tiếp sản xuất mà đặt qua các đối tác, nên các sản phẩm sofa cho các công trình cao cấp đều không đạt yêu cầu về chất lượng. Dù đã làm việc với nhiều đối tác sản xuất Sofa hàng đầu Hà Nội, do thợ Sài gòn nổi tiếng sản xuất nhưng các sản phẩm đều kém chất lượng: Khung cốt yếu, lò xo không đàn hồi và vải bọc đơn điệu.

Các cơ sở sản xuất sofa trong nước khi đó chủ yếu làm khung cốt bằng gỗ keo, thậm chí bằng gỗ coppha, gỗ tận dụng từ thùng hàng… Các nguyên liệu khác cũng thường dùng hàng tái chế. Lò xo được lấy ra từ ghế ô tô cũ. Nhiều cơ sở không dùng lò xo, mà dùng săm xe máy cũ cắt ra để làm hệ đàn hồi. Mặt đáy hầu hết được bịt bằng vải rẻ tiền, thậm chí là bằng bao tải. Vải và Da bọc khi ấy không có nhiều lựa chọn. Chủ yếu là vải và simili chất lượng thấp.

Trong một chuyến công tác, chúng tôi được trải nghiệm một bộ Sofa Ý thực thụ tại triển lãm nội thất Quốc tế IFFS ở Singapore. Cảm giác êm ái nhẹ nhàng nhưng không sụt lún. Độ cao ghế vừa phải, đủ để ngồi xuống và đứng lên dễ dàng. Độ nghiêng của lưng và chiều cao của gối kê cổ cũng được tính toán hợp lý, tạo cảm giác vô cùng dễ chịu. Và trên hết là kiểu dáng cực kì tinh tế, lịch lãm, đơn giản nhưng vô cùng hiện đại. Và đây chính là cảm hứng để chúng tôi theo đuổi lĩnh vực Sofa.


Phong cách Ý là gì ?

Italia là trung tâm của Thời trang, Nghệ thuật, Kiến trúc, Xe cộ... với phong cách Tinh tế, Lịch lãm và có phần lãng mạn. Italia còn có những hãng Sofa Nội thất hàng đầu, luôn dẫn dắt xu hướng Nội thất cả thế giới như là: Polyform, B&B Italia, Alberta, Minotti,Calia... Các bộ sofa Ý nổi bật ở các điểm: Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế. Các đường nét không rườm rà nhưng lại có độ cân đối về tỉ lệ, chau chuốt về chi tiết, độ hoàn thiện cao trên bề mặt vật tư và đâu đó còn mang hồn của nghệ thuật La mã cổ xưa đầy mê hoặc.

Tuy nhiên một bộ sofa Ý cao cấp thực thụ, nhập khẩu từ các hãng danh tiếng về Việt Nam có giá thấp nhất từ 200-500 triệu đồng đến 1 vài tỷ, chưa phù hợp với phần lớn người dân. Những trăn trở về Sofa cao cấp cho người tiêu dùng Việt Nam luôn thúc đẩy chúng tôi tìm tòi nghiên cứu. Từ các tài liệu chuyên ngành, khảo sát các xưởng sản xuất gia công cho các nội thất Ý ở Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… chúng tôi quyết tâm theo đuổi một niềm tin: những người Việt Nam hoàn toàn có thể làm được sofa đẹp như sofa Ý.

Chúng tôi hiểu rằng, chỉ có niềm đam mê cùng sự tập trung cao độ mới có thể cho ra những sản phẩm đủ tốt, đủ đẹp để cạnh tranh với Sofa Nhập khẩu. Trong năm 2009, sau khi quyết định chuyển sang sản xuất Sofa, chúng tôi tạm dừng dần các hoạt động liên quan đến thiết kế và sản xuất đồ gỗ nội thất khác, tập trung mọi nguồn lực và tâm huyết vào Sofa. Và rồi thương hiệu IMASOFA được ra đời.


Hình thành và Phát triển

Khó khăn ban đầu lớn nhất của chúng tôi là nhân lực. Các thợ sofa ở Việt Nam khi đó chịu sự ảnh hưởng quá nhiều của phương pháp sản xuất cũ lạc hậu, không phù hợp với yêu cầu cao cấp của dòng sản phẩm mới. IMASOFA đã xây dựng đội ngũ thợ lành nghề từ những nghệ nhân từng làm việc ở các nước tiên tiến, chuyên về sản xuất Sofa cho các hãng nội thất Ý , và đây chính là nguồn lực lớn nhất làm nòng cốt cho nhân sự chất lượng cao của chúng tôi sau này.

Vượt qua nhiều khó khăn khác, cuối năm 2009, Showroom IMASOFA đầu tiên được mở tại 111 Quán Thánh. Các sản phẩm đầu tiên đã được khách hàng đón nhận dù vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Chính sự tin tưởng của khách hàng từ những năm tháng đầu tiên đó đã giúp chúng tôi có thêm động lực để liên tục cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngoài vai trò tay nghề của các nghệ nhân, IMASOFA luôn chú trọng tập trung vào phát triển nguyên vật tư mới và công nghệ sản xuất. Chúng tôi luôn tìm tòi lĩnh vực công nghệ vật tư để mang về cho khách hàng các nguyên vật tư với các tính năng thoáng mát, an toàn, thân thiện môi trường, dễ làm sạch v.v… Cũng như luôn đầu tư máy móc sản xuất chuyên biệt: từ máy may lập trình đường chỉ trang trí đến các máy CNC cắt gỗ vải da được lập trình thiết kế chính xác, vừa nâng cao chất lượng sản phẩm, vừa tăng năng suất lao động cũng như giảm thiểu sai sót trong quá trình sản xuất.

Các năm tiếp theo, IMASOFA đều thu gặt được các thành công đáng kể, liên tục tăng trưởng về doanh thu cũng như đón nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng hơn. Chúng tôi lần lượt mở thêm các showroom mới với diện tích trưng bày lớn hơn, mở rộng chủng loại hàng hoá đa dạng hơn.


Khó khăn và Định hướng

Năm 2019, với tình hình dịch Covid-19 lan rộng, mọi hoạt động kinh doanh trở nên khó khăn, chúng tôi hiểu rằng chỉ có tập trung vào giá trị cốt lõi mới có thể phát triển bền vững. IMASOFA đã lựa chọn tập trung hơn về chất lượng chứ không mở rộng quy mô điểm bán. Showroom 144 Trung Hoà đã được mở ra với chức năng là showroom Flagship duy nhất, chuyên tập trung vào sản phẩm Sofa cao cấp mang phong cách Ý, cắt giảm các sản phẩm không chính yếu, nhằm mang đến sự yên tâm cao nhất về chất lượng cho khách hàng.

Hiện nay, IMASOFA đã trở thành đơn vị tiên phong về sản xuất Sofa theo mẫu mã từ Ý, với tiêu chuẩn chất lượng Ý, sản xuất đặt hàng theo yêu cầu cao cấp cho các công trình tại Việt Nam. IMASOFA vẫn luôn cập nhật các mẫu mã, xu hướng mới nhất từ các hãng Sofa hàng đầu Italia như Natuzzi, Poliform, B&B Italia, Minotti… Với chất liệu Da thật nhập từ Ý, vải nhập từ châu u và Hàn quốc, các sản phẩm của IMASOFA hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về chất lượng tương đương sản phẩm ngoại nhập nhưng giá thành chỉ bằng một nửa. Tất cả điều đó chỉ để phục vụ một mục tiêu cuối cùng: Mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm chất lượng quốc tế với chi phí hợp lý nhất.