interior-design-trends-studiopepe-ritagli-tables-01-1631913546
8 thiết kế nổi bật trong tuần lễ thiết kế Milan
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Tuần lễ thiết kế Milan (còn có tên Fuorisalone), sự kiện được mong đợi nhất trong ngành thiết kế đã diễn ra vô cùng hào hứng và thành công. Sự kiện diễn ra cùng hội chợ thương mại, Salone Del Mobile, tại một trung tâm hội nghị vùng ngoại thành, đánh dấu lần trở lại đầu tiên tiên kể từ đại dịch năm 2019, chương trình đã diễn ra với hình thức chưa từng có. Nhờ sự ủng hộ của các đơn vị báo chí quốc tế và sự tò mò của người dân địa phương, và như mọi khi, những thiết kế bắt mắt đã tăng chất lượng cho hội chợ cũng như làm cho nó trở nên náo nhiệt hơn. Mặc dù có sự thay đổi, hội chợ gồm nhiều xu hướng thiết kế của năm 2022 đầy cảm hứng khiến bạn phải khao khát chúng.

Sự lên ngôi của màu xanh lá và tím

Màu tím đang dần trở lại. Màu sapphire đậm, hoa oải hương và họa tiết cây dừa từng làm mưa làm gió vào những năm 1980 đã trở lại thế kỷ 21 trong hội chợ này. Với sự xuất hiện của các thương hiệu nội thất cao cấp Ý như Baxter và Poltrona Frau tới triển lãm Nilufar – nơi hội tự các sản phẩm in 3D của nhà thiết kế Audrey Large – bao gồm kệ, vòi phun, bát với dạng vô định hình – gắn kết sản phẩm thiết kế và điêu khắc trong hình dạng đầy màu sắc của thạch anh tím và oải đinh hương.

Màu xanh, dường như cũng xuất hiện ở mọi nơi trong hội chợ. Da, vải nhung, đá marble… đều mang sắc màu của ngọc lục bảo. Một số người dự đoán màu xanh axit (xanh vàng) sẽ trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất, nhưng trong tuần lễ thiết kế Milan năm nay, hầu hết các thiết đều sử dụng tone nghiêng xanh hay mang cảm giác của trang sức hơn – Asad Syrkett chia sẻ.

Phong cách 80’s trở lại

Phong cách 80’s trở lại trong tuần lễ thiết kế Milan lần này. Cũng trong triển lãm có tầm ảnh hưởng – Nilufar, nhà thiết kế người Anh Bethan Laura Wood đã mang đến những nội thất dạng ống, cong và màu sắc cấp 1, đậm phong cách memphis.

Cấu trúc nhiều khối: Tạo nên căn phòng đích thực

B&B Italia, Minotti, Molteni, Cassina, Flexform, Edra đều mang đến những sản phẩm cấu trúc nhiều khối với dạng uốn cong, chất vải mềm mại hay chất nhung sang trọng. Hầu hết chúng gầm thấp, gần sàn, với tỷ lệ lớn, biến chúng không chỉ là sofa mà còn tạo nên 1 căn phòng đích thực.

Tân thời kỳ đồ đá

Bằng một cách nào đó – Italy là nhà của một số loại đá marble đẹp nhất thế giới – vì vậy mà nhiều người gọi đây là “tân thời kỳ đồ đá”. Đá ở khắp mọi nơi, từ bàn của Patricia Urquiola đến bàn của Ini Archibong. Nhưng không có doanh nghiệp nào làm tốt hơn chuyên gia về đá Antolini.

Đá marble thực chất mà nói là một kiệt tác, một “sự ám ảnh”, một “lối sống” ở Ý. Nhưng trong hội chợ năm nay, chúng tôi nhận thấy rằng các nhà thiết kế lại sử dụng các chất liệu cũ theo phong cách mới: Họ cắt chúng thật mỏng để thấy độ trong mờ. Kiến trúc sư người Milan Hannes Peer, đồng thời cũng là CEO của một thương hiệu thời trang, trưng bày những tác phẩm mới về đá marble tại xưởng từ một cửa hàng làm đẹp cũ. Kết hợp với nhãn nội thất từ Pháp La Chance, các tác phẩm của Peer bao gồm chiếc cá trường từ 3 loại đá marble, đá Lamina, và chiếc bàn từ đá marble Bồ Đào Nha. Mặt bàn tròn với lớp marble cắt mỏng tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, cùng 2 hệ chân đan chéo thành hình tam giác, kỳ lạ mà vẫn thanh lịch.

Sản phẩm in 3D nở rộ

Các sản phẩm kết hợp giữa kỹ thuật truyền thống và dạng in 3D mới. Sự khám phá ra chất liệu của Triantafylli đã tạo nên một tương lai đầy hứa hẹn về cách chúng ta tưởng tượng về chiếc máy hỗ trợ in 3D chứ không còn giới hạn bởi những gì đã có.

Tái chế

Một trong những điểm ấn tượng năm nay là nhiều doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ bền vững. Tại B&B Ý, bộ sưu tập ngoài trời đầu tiên của Piero Lissoni, Borea, được làm từ nhôm tái chế, với đệm từ chai nhựa, trong khi đó một số chiếc bàn được tráng men từ đá lava và kính tái chế từ màn hình TV, máy tính. Molteni&C thì mang đến công nghệ bọc đêm thân thiện với môi trường kiểu mới, với 100% chất liệu polyester tái chế cho dòng sofa Paul.

Đồ gia dụng “sắc nét” hơn

Sức ảnh hưởng của Riccardo Bofill được tìm thấy trong thương hiệu đồ gia dụng mới Gilda, bao gồm các bộ đồ ăn bởi 8 nhà thiết kế khác nhau trong đó có Jamie Wolfond và Rio Kobayashi. Chiếc bát không thể quên của Sammi Cherryman, được làm từ những miếng thép không gỉ ghép lại với nhau chính là điểm nhấn.

Hơi thở của thời trang

Những thương hiệu thời trang như Hermes, Dior, Armani và Versace cũng xuất hiện trong tuần lễ thiết kế Milan, mở rộng bộ sưu tập trang trí nhà cửa của họ.

Nguồn tin: Elle Decor

Dịch bởi: IMASOFA