BTD08252
10+ mẫu sofa đẹp cho chung cư
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207
S4.RYL3320.KY172-7 IMA02207

Hiện nay, mô hình nhà ở chung cư càng được mọi người ưa chuộng, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Chúng đa dạng tiện ích, nhiều khu có vị trí thuận lợi, đảm bảo an ninh và có chi phí tốt hơn so với giá nhà đất, thậm chí có rất nhiều ưu đãi để kích cầu người mua.

Nội thất cho chung cư vì thế mà cũng đa dạng hơn rất nhiều, từ kích cỡ, kiểu dáng hay phong cách. Trong bài viết này, IMA giới thiệu tới bạn 10+ mẫu sofa phù hợp với các diện tích phòng khách chung cư khác nhau, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chiếc ghế cho tổ ấm của mình.

Sofa dành cho phòng khách nhỏ

Với những phòng khách có diện tích khiêm tốn, thông thường nằm trong khoảng 10m2. Nếu phòng khách của bạn năm trong diện tích này, lựa chọn một ghế sofa băng 2 hoặc băng 3 là đủ. Chiều dài sofa nên từ 1,8m-2,3m.

Về kiểu dáng, vì diện tích nhỏ, nên để tạo sự thoáng đãng và “hack” không gian hơn, những mẫu ghế tay mảnh, thanh thoát là gợi ý mà IMA đề xuất cho bạn.

Sofa dành cho phòng khách trung bình

Phòng khách chung cư có diện tích trung bình là 15m2, đây là kích thước phổ biến nhất hiện nay cho phòng khách chung cư. Với diện tích này, bạn đã có nhiều lựa chọn hơn cho hệ thống ngồi. Bạn có thể chọn sofa băng 3 chỗ ngồi với chiều dài khoảng 2,6m hoặc 1 ghế băng 2 chỗ ngồi 2,2m và 1 ghế đơn 1,1-1,2m.

Lúc này bạn có thể chọn những chiếc ghế tay bản to hay đệm dày, hay phong cách mà mình yêu thích.

Sofa dành cho phòng khách lớn

Phòng khách chung cư với diện tích từ 20m2 trở lên đã có thể được coi là lớn, rộng rãi. Hệ thống ngồi của bạn càng đa dạng hơn nữa.

  • Bạn có thể lựa chọn 1 bộ bao gồm ghế băng 3 chỗ ngồi chiều dài 2,8-2,9m cùng 2 ghế đơn 1,1-1,2m hoặc 1 ghế đơn và 1 đôn 0,7-0,9m.
  • Hay những chiếc ghế góc L 3,0-3,1m và ghế nghỉ cũng là lựa chọn bạn nên cân nhắc.

Trên đây là những gợi ý của IMA về sofa cho các diện tích phòng khách phổ biến. Bạn cũng có thể vào biểu tượng zalo hoặc liên hệ hotline để được các chuyên viên của IMA tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn trong quá trình tìm hiểu và mua sofa. Đừng quên cập nhật nhiều kiến thức hữu ích tại IMAgazine.

IMASOFA